Ký sự thú ịcủa vợ ủ ăm 2095

Khi mối quan hệ Việt – Hoa Kỳ đang càng ngày được cải thiện, phát triển và gắn kết hơn, các nhu cầu về việc làm, giáo dục, du lịch,… của người Việt sang Mỹ ngày càng nhiều hơn. Để có thể đến Hoa Kỳ dù ngắn hạn hay dài hạn thì mọi người đều phải thực hiện các thủ tục để được cấp visa xuất nhập cảnh Mỹ. Chắc hẳn ai có ý định xin visa du học Hoa Kỳ đều tìm hiểu và hiểu biết được tầm quan trọng. Vì vậy cần phải chuẩn bị những gì để có thể hoàn thành bài phỏng vấn tốt?

Nhóm câu hỏi thu thập thông tin cá nhân của ứng viên

Đây là các câu hỏi đầu tiên vì sẽ giúp họ nắm bắt được những thông tin cơ bản của các bạn, chuẩn bị cho những câu hỏi phía sau. Đồng thời cũng tạo cho ứng viên cảm giác thoải mái, ít áp lực hơn.

Ở nhóm những câu hỏi thu thập thông tin cá nhân thường dễ trả lời và không khiến các bạn phải áp lực quá nhiều. Hãy trả lời thật bình tĩnh, tự tin và thoải mái để tạo những nét ấn tượng ban đầu tốt.

Nhóm câu hỏi khai thác thông tin gia đình

Sau khi hỏi về bản thân, các bạn thường được hỏi về các thông tin các thành viên trong gia đình. Đây tiếp tục là những câu hỏi để kết nối và tạo cho bạn cảm giác thoải mái. Bình thường, các câu hỏi chủ yếu về số thành viên trong gia đình, tên, tuổi từng người, gia đình mọi người từng có ai đến Mỹ chưa,…

Hỏi về kết quả học tập ở Việt Nam

Kết quả học tập thể hiện qua học bạ là một phần không thể thiếu của hồ sơ du học. Học lực không chỉ là một thủ tục mà nó còn giúp giám khảo đánh giá khả năng học tập của mọi người khi đến Hoa Kỳ du học, nắm bắt được những môn lợi thế của các bạn khi còn ngồi ghế THPT.

Những câu hỏi về dự định tương lai cho kế hoạch du học của bạn

Đây là nhóm câu hỏi quan trọng. Người phỏng vấn sẽ rất muốn biết bạn muốn đạt được những gì khi đến đất nước của họ, các bạn sẽ làm gì để thực hiện nó. Tại sao bạn lựa chọn Mỹ mà không phải là một nơi nào khác, lý do bạn lại chọn ngành du học này….

Nhóm câu hỏi để kiểm chứng khả năng tài chính của gia đình có đủ khả năng chi trả cho quá trình du học

Để được chấp thuận du học Mỹ mọi người phải trải Du học Mỹ bang Washington nên chọn trường nào, ngành nào? qua một quá trình chứng minh khả năng tài chính. Đối với du học Mỹ, đây là một vấn đề vô cùng quan trọng và được ưu tiên. Khả năng tài chính là điều các bạn nên cân nhắc và suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định.

Hỏi về kế hoạch tương lai sau khi kết thúc chương trình du học tại Mỹ

Các người phỏng vấn sẽ hỏi bạn về ước mơ của các bạn sau khi học xong, những kế hoạch trong tương lai xa mà các bạn đã định sẵn. Liệu bạn sẽ tiếp tục ở lại Hoa Kỳ hay về đất nước mình cống hiến, những điều gì là yếu tố tác động đến lựa chọn của các bạn.

Nhóm câu hỏi thử độ nhạy bén trong giao tiếp và khả năng ứng biến

Sự nhanh nhẹn trong giao tiếp và khả năng đối phó là hai yếu tố góp phần quyết định đến thành công của bài phỏng vấn. Vì vậy các bạn cần rèn luyện thật tốt hai yếu tố này trước khi chính thức phỏng vấn.

Bài viết được chia sẻ từ những bạn từng đi phỏng vấn chia sẻ về những Tin được không: Đá cầu và bình đẳng giới mang đến cho nữ sinh 6,7 tỷ đồng học bổng câu hỏi được hỏi đến khi phỏng vấn xin thị thực du học Hoa Kỳ. Hãy tận dụng hết nguồn nhân lực xung quanh và chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả xứng đáng với công sức bỏ ra. Chúc mọi người thành công.